Skip to main content

Featured

อยากเป็นโปรแกรมเมอร์เริ่มต้นอย่างไร?

อยากเป็นโปรแกรมเมอร์เริ่มต้นอย่างไร? ก่อนอื่นการที่จะเป็นโปรแกรมเมอร์ เราก็ต้องเขียน โค้ดได้ อ่ะ ถูกต้อง! สิ่งอื่นใดก่อนจะเริ่มเขียนโค้ด ต้องรู้จักสิ่งเหล่านี้ก่อน  1. ต้องเข้าใจคำศัพท์ เบื้องต้นเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์พื้นฐาน  2. ตรรกเชิงคณิตศาตร์   (เราไม่ต้องเก่งคณิตศาสตร์ในการเป็นโปรแกรมเมอร์ ทักษะคณิตศาสตร์มีประโยชน์แต่ไม่จำเป็น) 3.อัลกอริทึมและโครงสร้างข้อมูล การจัดระเบียบข้อมูล และวิธีการจัดระเบียบข้อมูลในหน่วยความจำ  4. เลือกภาษาที่จะเขียนโค้ด อันที่ง่ายที่สุด แนะนำ HTML & CSS  และต่อด้วย  Javascript , Python , C/C++,Java  ค่อยๆเข้าใจตั้งแต่สิ่งที่เราสามารถเห็นภาพได้ชัดเจนก่อน คือเว็ปไซต์ และค่อยปรับเป็นภาษาที่ยากขึ้น ทำงานซับซ้อนขึ้น  5. โหลดโค้ดฟรี จากแหล่งต่างๆมาศึกษา  Stack Overflow , Github เริ่มเขียนโค้ด? 1. สามารถเข้าเรียน การเขียนโค้ดเบื้องต้นที่เปิด ออนไลน์ได้ทั่วไป 2. ดูวิดีโอ สอนทบทวนและฝึกเขียนด้วยตัวเองบ่อยๆ 3. หาหนังสือ ข้อมูล มาอ่านเพิ่มเติม 4. เริ่มหา โปรเจ็กส์เล็กๆ  มาทำ 5. หากลุ่มเขียนโค้ดและที่ปรึกษา เพื่อแก้ปัญหาเวลาเราติดปัญหาต่างๆ แน่นอน ต้องมี จะให้เก่งแ

Insights facepage โพสต์ในแฟนเพจอย่างไรให้เพิ่มจำนวนคนเข้าชมมากขึ้น!

โพสต์ในแฟนเพจอย่างไรให้เพิ่มจำนวนคนเข้าชมมากขึ้น!

ไม่ใช่ว่า จะโพสต์อะไร ก็ได้ ใน เฟสบุ๊คแฟนเพจ  facebook fanpageจากการที่ ลองทำผิด ทำถูก หลายครั้ง เคยจ่ายโฆษณาให้ facebook หลายครั้ง แต่ผลที่ได้ ก็ไม่ได้ดั่งใจ  เมื่อใดที่ไม่ได้จ่ายเงิน เพจก็หายลงไปล่างสุด 

ดังนั้นแล้ว การโพสต์แบบ #ออกานิค  ไม่ยินไม่ผิด การโพสต์แบบออกานิค ก็เหมือนกับการปลูกผักแบบออกานิค ทำให้พื้นดินสมบูรณ์ยั่งยืน  ยิ่งดูแลก็ทำให้ผลไม้งอกงาม แต่ต้องใช้เวลา  ไม่เหมือนกับการใส่ยาใส่ปุ๋ย เมื่อหยุดใส่ยาใส่ปุ๋ย ผลก็ไม่ออกมางดงามดั่งเดิม   เช่นนั้น 

การที่เราทำโพสต์แบบควบคู่ออกานิคกับการจ่ายเงินไปด้วย  ถ้ามีเงินนะ จะทำให้เพจเราเริ่มโตได้เร็ว แต่ถ้าเราหยุดโฆษณาจ่ายเงินเพจเราจะหยุดลงไปตรงส่วนที่ทำโพสต์ออกานิคและ อีกประมาณ 20%ที่เคยทำโฆษณาเอาไว้ รวมกัน 

เพราะฉะนั้นการทำ แบบอากานิค หรือโพสต์โดยธรรมชาติ มักจะทำให้เพจเราอยู่ในลำดับที่มั่นคง 
นับวัน เฟจบุ๊คมีความจำเป็นกับคนไทย และ เฟจบุ๊คก็เพิ่มเทคโนโลยีมากมายให้ซัพพอตร์กับชีวิตประจำวันของเรา และตอนนี้ ก็กำลังจะเปิดตัว เงินสกุลของเฟจบุีค  #ลิบรา libra     

บทความนี้ไม่ได้บอกว่าโฆษณาไม่ดี แต่เราควรทำโฆษณาแบบวิธีธรรมชาติ  ค่อยเป็นค่อยไปด้วย 
เหมือนกับการ สนุก เอาหัวใจไปที่โพสต์ ดูแลเหมือนดอกไม้ รดน้ำทุกวัน ชื่นชมสีสัน คือการกดไลค์เพจ
ชื่นชมผลผลิต เหมือนขายของได้   


#facebook,#facepage, 
#ทำเพจแบบไม่เสียเงิน,
#ทำเพจแบบออกานิค,
#ข้อมูลเชิงลึกก่อนโพสต์,
#ทำการตลาดบนเฟจบุ๊คง่ายๆ,
facebook,facepage, 
ทำเพจแบบไม่เสียเงิน,
ทำเพจแบบออกานิค,
ข้อมูลเชิงลึกก่อนโพสต์,
ทำการตลาดบนเฟจบุ๊คง่ายๆ,
--------
ฝาก กดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ :)
เฟสบุ๊คแฟนเพจ:
https://www.facebook.com/thaiwebsiteconsultant
เว็ปไซต์:
https://support.google.com/
ยูทูป:
benyapa murakami
https://www.youtube.com/channel/UCZ3ULm-ses6id-S0ydQJS5gComments